Bên dưới không gian mái hiên ta có thể tận dụng làm...

Thứ bảy, 15/12/2012 10:06 AM
 
Bên dưới không gian mái hiên ta có thể tận dụng làm được nhiều thứ

Hướng dẫn cách sắp xếp đồ đặc trong gia đình, cũng như ngoài hàng quán ở phần diện tích dưới mái hiên sao cho hợp lý nhất

Bên dưới không gian mái hiên thì có diện tích rộng hẹp có khác nhau nhưng chúng ta đều có thể tận dụng phần diện tích này để để một số đồ đạc, vật dụng cần thiết. Vừa không lãng phí vừa có thể sắp xếp được mọi thứ cho gọn gàng. Nếu là với gia đình thì có thể để được rất nhiều đồ, rất nhiều thứ như tủ đựng giày, đựng dép, làm dây phơi quần áo, hoặc diện tích rộng hơn, hoặc có cảnh quang xung quanh đẹp ta có thể tận dụng làm nơi ăn uống, trò chuyện và sinh hoạt trong gia đình. Thậm chí là có nơi có thể tiếp khách. Còn đối với phần diện tích mái hiên dùng trong nhà hàng quán ăn thì lại rất dễ dàng cho việc buôn bán, với những hàng quán ngoài trời theo một khảo sát mới đây khi được hỏi bạn thích ngồi uống hoa trà, ăn kem ở trong nhà hay phía bên sảnh ngoài, hay trên tầng thượng, thì đa phần mọi người ưa thích việc ngồi ở bên ngoài hơn, nếu có thêm mái che thì càng tốt.
 
 
Rõ ràng dưới phần mái hiên nếu chúng ta biết sắp xếp không gian hợp lý thì đấy sẽ là môt thuận lợi vô cùng lớn, với gia đình thì có thêm được một khoảng không thoáng mát dễ chịu. Với việc kinh doanh thì sẽ thu hút được một lượng khách hàng lớn. Không gian gia đình là rất quan trọng vì sau một ngày làm việc đã quá vất vả thì được trở về ngôi nhà thân yêu thì ai cũng muốn có được một không khí hạnh phúc, vui tươi, nhà cửa sạch sẽ mát mẻ thì sẽ giúp tinh thần mình tốt hơn rất nhiều. Quả là chức năng của chiếc mái hiên không chỉ dừng lại ở phần phía trên của nó như việc ngăn không cho nắng, cho mưa làm ảnh hưởng đến ngôi nhà, mà phía bên dưới mái hiên chúng ta cũng có thể tận dụng và làm được nhiều thứ hữu ích. Nhất là trong cuộc sống hiện nay đất chật người đông, bất cứ một giải pháp nào tiết kiệm được diện tích, tiết kiệm được không gian sống mà mang lại sự thoải mái thì rất đáng làm.
 
 
Thu Trang
 

Tin cùng chuyên mục: "Tin chuyên ngành"

Liên hệ