Mái hiên cũng cần có phong cách mới làm nổi bật...

Thứ hai, 17/12/2012 10:25 PM
 
 Mái hiên cũng cần có phong cách mới làm nổi bật được nhà ở hay hàng quán

Đầu tư cho một mái hiên đẹp để thu hút khách hàng vào quán cũng rất tốt, tuy nhiên nên kết hợp hài hòa giữa vẻ bên ngoài với công dụng của chiếc mái hiên

Mái hiên nhiều lúc nó cũng giống như một món đồ trang trí, một phương tiện để làm đẹp cho ngôi nhà, có cũng được không có cũng được, chủ nhà không nhất thiết là phải có nó bằng mọi cách, nhưng thật sự có nhiều mái hiên mang một dáp dấp đẹp kỳ lạ cũng có tác dụng nhất định trong việc làm cho ngôi nhà của chúng ta đẹp hơn, sang hơn và nhận được nhiều sự chú ý hơn. Mái hiên cũng được thiết kế với nhiều dạng, nhiều phong cách khác nhau cho phù hợp với từng ngôi nhà, từng hàng quán kinh doanh. Có những mái hiên mái vòm, làm từ chất liệu vải mềm rồi có kết cấu cổ điển mang một phong cách vừa hiện đại vừa thể hiệ nét rêu phong.Nó cũng giống như một dấu chấm phá làm tôn thêm vẻ đẹp bên ngoài, một mái hiên đẹp thì phải hội tụ đủ các tiêu chuẩn về kiểu dáng hình thức, sắc màu phối trên mái hiên, đồng thời là mái hiên đó phải có sự tương đồng, phù hợp với không gian mà ta đã sử dụng.
 
  Mái hiên bên cửa sổ, mái vòm cho nhà cao tầng, mái vòm kính trong suốt.. mỗi kiểu mái hiên lại có một chức năng định hình khác nhau, phù hợp với không gian với mục đích sử dụng khác nhau. Dù có như thế nào thì nó cũng phải toát lên sự hiện hữu và giá trị sử dụng của nó, chứ đôi khi lắp mái hiên chỉ vì một mục đích cho đẹp, liệu có lãng phí quá chăng. Cái đẹp quả là có quan trọng, nhất là những nơi kinh doanh cà phê, mái hiên đẹp được thể hiện sự sang trọng, sự giá trị của quán, và làm cho khách hàng khi bước vào cảm thấy tự tin, cảm thấy hài lòng và vui vẻ với sự lựa chọn của mình. Nếu cái đẹp có thể thu hút được nhiều khách hàng, thu hút sự quan tâm của họ thì cũng rất đáng để đầu tư, vì làm ăn thì yếu tốt lợi nhuận là rất quan trọng. Tuy nhiên nếu được kết hợp với một chức năng nhất định nào đó thì coi như vẹn cả đôi đường. Mái hiên để làm cho nổi bật không khó, cái khó là để nó không phải là vật trưng bày lãng phí.
 
 
  Thu Trang
 

Tin cùng chuyên mục: "Tin chuyên ngành"

Liên hệ